Điều trị cận thị không cần dùng đến phẫu thuật

Phương pháp điều trị cận thị không cần dùng đến phẫu thuật, đây chính là phương pháp cực kỳ tích cực cho các bạn trẻ ngại phẫu thuật. Phương pháp này sử dụng kính áp tròng thiết kế đặc biệt để bạn đeo qua đêm đó là kính Ortho-K. Trong khi bạn đang ngủ, các tròng kính nhẹ nhàng thay đổi hình dáng bề mặt phía trước của mắt (giác mạc) để bạn có thể nhìn thấy rõ ràng ngày hôm sau, sau khi bạn thức dậy và tháo tròng kính.

Ortho-K là gì?

Về khái niệm này tôi đã có bài viết chi tiết tại Ortho-K những khái niệm cơ bản – Ortho-K là gì? tôi xin giới thiệu lại chút xíu

Orthokeratology (ortho-k): Là phương pháp điều trị cận thị không cần dùng đến phẫu thuật, mà sử dung kính áp tròng thiết kế đặc biệt để bạn đeo qua đêm. Trong khi bạn đang ngủ, các tròng kính kính nhẹ nhàng thay đổi hình dáng bề mặt phía trước của mắt (giác mạc) để bạn có thể nhìn thấy rõ ràng ngày hôm sau, sau khi bạn thức dậy và tháo tròng kính.

Tác dụng của kính áp tròng Ortho-k

Điều trị cận thị không cần dùng đến phẫu thuật bằng phương pháp sử dụng kính áp tròng Ortho-k. Phương pháp này điều trị tật cận thị và làm chậm sự tiến triển cận thị ở trẻ em và thanh thiếu niên. Do đó, Ortho K còn được gọi là “ống kính định hình lại giác mạc” hoặc “kính áp tròng qua đêm để kiểm soát cận thị“.

ortho-k-phuong-phap-chua-tat-can-thi-khong-phau-thuat

Ortho K – Phương pháp chữa tật cận thị không phẫu thuật

Chính vì vậy dùng kính áp tròng Ortho-k được gọi là chữa tật cận thị không cần phẫu thuật, hay còn gọi là:

Điều trị cận thị không cần dùng đến phẫu thuật!

Ai nên sử dụng phương pháp Ortho-K?

  • Hầu hết những người bị cận thị nhỏ 6 độ (hoặc kèm loạn thị nhỏ hơn 2.5 độ) là ứng cử viên tốt cho Ortho-k.
  • Do hiệu quả định hình lại giác mạc là tạm thời, tỉ lệ rủi ro là rất thấp, và bạn có thể ngưng đeo kính bất cứ lúc nào.
  • Những người bị tật khúc xạ ở độ tuổi từ 12 tuổi trở lên, không muốn phải dùng kính gọng hoạc can thiệp mổ Lasik với tỉ lệ rủi ro cao đều có thể sử dụng phương pháp này.
  • Những người chơi thể thao hoặc làm việc trong môi trường bụi bẩn có thể gây ra vấn đề khi dùng kính áp tròng thông thường cũng rất phù hợp với Ortho-K.

Tiến trình sử dụng Ortho-K

Việc sử dụng Ortho-K được quản lý nghiêm ngặt bởi Bộ Y tế. Muốn áp dụng phương pháp này, bạn bắt buộc phải đi gặp bác sĩ nhãn khoa. Các bác sĩ sẽ thăm khám, đo kính, kê kính và theo dõi điều trị trong một khoảng thời gian nhất định.

Khi bắt đầu đeo kính Ortho-k, bạn có thể sẽ thấy hơi cộm cho đến khi rơi vào giấc ngủ. Một thời gian sau, bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái và quen với việc đeo kính này.

Rất nhiều bạn còn đang thắc mắc Speed Ortho-k và kính ortho-k là gì?

SEED Ortho-K là gì?

Speed Ortho-k là Kính áp tròng lần đầu tiên được Bộ Y tế Nhật Bản cấp phép.

Kính áp tròng SEED Ortho-K là thấu kính theo phương pháp chỉnh hình giác mạc kính tiếp xúc cứng điều trị cận thị, lần đầu tiên nhận được sự cho phép của Chính phủ Nhật Bản để làm thiết bị Y tế trong nước. Tháng 12/2014, kính lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam, được đặt hàng trực tiếp từ Nhật, thiết kế riêng theo mắt của người tiêu dùng.

Kính có độ thẩm thấu khí oxi cao nên hoàn toàn có thể đeo được qua đêm mà không tạo ra tác dụng phụ đến người dùng. SEED Ortho-K được cấp các giấy chứng nhận của Bộ y tế Nhật và đã nghiên cứu thành công cho bệnh nhân tại Nhật Bản.

Với những người chưa biết đến SEED, thì đây là một thương hiệu kính áp tròng cực kỳ nổi tiếng tại Nhật Bản, chiếm đến 89% thị phần dùng kính 1 ngày tại Nhật. Dù mới xuất hiện tại Việt Nam chưa lâu, SEED đã nhận được sự đánh giá cao từ các y bác sĩ nhãn khoa. SEED đã hỗ trợ chuyên môn và máy móc thiết bị tại phòng tư vấn kính áp tròng tại hai bệnh viện mắt uy tín nhất Việt Nam là BV Mắt TW Hà Nội và BV Mắt TP.Hồ Chí Minh.

SEED là thương hiệu với những sản phẩm kính áp tròng cực kỳ đặc biệt, không chỉ mỏng hơn, nhẹ nhàng hơn mà còn có thể dưỡng ẩm giúp mắt bạn long lanh cả ngày, và đẩy hết chất bẩn chứa điện tích nhờ kết cấu đặc biệt. Thú vị nhất, đó là bạn có thể tùy chọn thời gian sử dụng cho kính theo đúng với nhu cầu của mình, từ 1 ngày, 2 tuần cho tới 1 tháng.

ortho-k-phuong-phap-chua-tat-can-thi-khong-phau-thuat-2

Ortho K – Phương pháp chữa tật cận thị không phẫu thuật

Để được tư vấn miễn phí các bạn hãy liên hệ với chúng tôi!

♥ Có thể bạn quan tâm ♥

Hãy chia sẻ nếu bạn thích! Đừng tiếc 1 click!

Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments