Phẫu thuật lasik an toàn hiệu quả giảm giá lớn

Lý do gì khiến phẫu thuật lasik lại được đông đảo bệnh nhân tin tưởng và đánh giá là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất hiện nay? Chúng ta cùng khai thác và tìm hiểu về phẫu thuật lasik ở bài viết này nhé!

Phẫu thuật lasik là gì?

Lasik là chữ viết tắt của Laser in-Situ Keratomilleusis, là phương pháp dùng tia Laser Excimer điều chỉnh lại hình dạng của giác mạc để điều trị khúc xạ: Cận, Viễn, Loạn và Lão thị.

Đây là một phương pháp phẫu thuật hiệu quả cao, tia laser chỉ tác động lên trên bề mặt giác mạc, không ảnh hưởng đến các thành phần phía sau của mắt. Sau gần hai mươi năm ứng dụng, LASIK đã khẳng định tính hiệu quả, chính xác và ổn định, mang lại những giá trị hiệu quả cao cho những người không muốn bị lệ thuộc vào việc sử dụng kính.

Các bước phẫu thuật Lasik

Các bước phẫu thuật Lasik

Lasik được thực hiện như thế nào?

Lasik dùng Laser Excimer để tạo hình lại giác mạc và điều chỉnh tật khúc xạ. Trước hết, Bác sĩ sẽ dùng một dụng cụ vi phẫu đặc biệt để tạo vạt giác mạc mỏng khoảng 120 – 160 micron. Sau khi lật vạt, tia Laser sẽ tác dụng trên nền giác mạc. Thường bệnh nhân sẽ nhìn rõ hơn sau 1 ngày mổ.

Chúng ta cùng xem qua video mô phỏng nhé

Lý do khiến phẫu thuật lasik là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất hiện nay?

Đó là bởi phẫu thuật lasik được triển khai trên Hệ thống máy mổ ALLEGRETTO Wave Eye-Q tiến tiến nhất hiện nay của hãng Alcon – Mỹ. Đây là hệ thống laser excimer được tổ chức FDA – Mỹ chứng nhận khả năng điều trị tật khúc xạ với dải điều trị rất rộng, cho phép điều trị một cách chính xác và an toàn các tật cận, viễn & loạn thị rất cao. Hệ thống có nhiều ưu điểm vượt trội so với các hệ thống máy mổ khác như:

 1. Tốc độ điều trị nhanh nhất: chỉ mất 2 giây cho điều trị một đi ốp, khả năng theo dõi chuyển động của mắt hoàn hảo làm cho việc bắn laser rất chính xác và an toàn.
 2. Chiếu laser tăng cường ở chu biên giác mạc nên bảo toàn được hình dạng cầu của giác mạc từ trung tâm ra đến ngoại vi, điều mà các thế hệ máy laser trước đây không thể thực hiện được.
 3. Tia laser có kích thước rất nhỏ tạo ra một bề mặt điều trị phẳng phiu giữ nguyên được chất lượng của vùng quang học thị giác.
 4. Khả năng tiết kiệm mô giác mạc rất lớn, cho phép điều trị được độ khúc xạ cao, đặc biệt ở những bênh nhân có độ dày giác mạc không tốt.
 5. Điều trị theo bản đồ giác mạc và hiệu chỉnh quang sai của từng bệnh nhân riêng biêt
máy mổ ALLEGRETTO Wave Eye-Q tiến tiến nhất hiện nay của hãng Alcon – Mỹ

Máy mổ ALLEGRETTO Wave Eye-Q tiến tiến nhất hiện nay của hãng Alcon – Mỹ

Những đối tượng thích hợp với phẫu thuật lasik?

Người từ 18 tuổi trở lên, bị cận, viễn có hoặc không kèm theo loạn thị, độ khúc xạ không thay đổi trong vòng 6 tháng, không muốn đeo kính gọng, không thích nghi với kính tiếp xúc, cần thị lực tốt trong công việc, sinh hoạt và lý do thẩm mỹ.

Một số hình ảnh sau khi phẫu thuật.

Bệnh nhân sau phẫu thuật lasik

Bệnh nhân sau phẫu thuật lasik

Bệnh nhân sau phẫu thuật lasik

Bệnh nhân sau phẫu thuật lasik

Một số câu hỏi về phẫu thuật Lasik

Có ai bị mù hoàn toàn do lasik?

Không! Hằng năm có hàng triệu ca Lasik trên toàn thế giới nhưng chưa có ai bị mù.

Lasik có đảm bảo kết quả tối ưu sau mổ hay không?

Với hệ thống máy móc đầy đủ, hiện đại nhất Việt Nam, ngang tầm các nước trong khu vực cũng như trên thế giới luôn đảm bảo phẫu thuật an toàn và hiệu quả nhất.

Lasik có gây đau nhức không?

Không! Trước mổ, mắt bạn sẽ tê hoàn toàn sau khi nhỏ thuốc. Không cần tiên hoặc sử dụng dao để cắt rạch. Trong phẫu thuật, bệnh nhân có cảm giác nặng mắt khi đang tạo vạt giác mạc. Đó là sự khó chịu duy nhất bệnh nhân cảm thấy.

Khi nào có thể sinh hoạt bình thường trở lại?

Lasik được điều trị ngoại trú, thuốc tê tại chỗ và thời gian phục hồi nhanh. Bệnh nhân có thể trở về nhà sau khi cuộc phẫu thuật kết thúc (khoảng 2p cho mỗi mắt), đeo kính bảo vệ và nghỉ ngơi. Bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường và trở lại làm việc ngay ngày hôm sau.

Những nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh cho thấy kết quả sau mổ thật đáng kinh ngạc:

 • Sau 1 năm, có hơn 93% bệnh nhân nói rằng, họ có được thị lực ít nhất là bằng hoặc tốt hơn thị lực khi họ đeo kính gọng hoặc kính áp tròng trước khi mổ.
 • Hơn 98% bệnh nhân đạt thị lực trên 20/40 sau 1 năm phẫu thuật, đay là mức thị lực cần có để cấp chứng chỉ lái xe.
 • Gần 60% bệnh nhân cận thị đạt thị lực 20/16 sau 1 năm phẫu thuật ( tương đương với mức thị lực 12/10)
 • Cả bệnh nhân điều trị cận thị và viễn thị đều cho thấy sự cải thiện về phản ứng với ánh sáng mạnh, thậm chí cải thiện về cả độ nhạy cảm với ánh sáng.
 • Khả năng tiên đoán và tính chính xác cũng rất cao: Hơn 90 % bệnh nhân có chỉ số khúc xạ nằm trong vòng 1 đi ốp so với mục tiêu đề ra.
 • Tỷ lệ phải điều trị lại dưới 5%.

Phẫu thuật Lasik ở đâu an toàn và hiệu quả cao?

Với Hệ thống máy mổ ALLEGRETTO Wave Eye-Q tiến tiến nhất hiện nay của hãng Alcon – Mỹ.

Đây là hệ thống laser excimer được tổ chức FDA – Mỹ chứng nhận khả năng điều trị tật khúc xạ với dải điều trị rất rộng, cho phép điều trị một cách chính xác và an toàn các tật cận, viễn & loạn thị rất cao.

Hệ thống có nhiều ưu điểm vượt trội so với các hệ thống máy mổ khác.

CHƯƠNG TRÌNH GIẢM GIÁ LỚN TRONG THÁNG

CHO TẤT CẢ BỆNH NHÂN ĐĂNG KÝ PHẪU THUẬT LASIK ĐIỀU TRỊ CẬN, VIỄN & LOẠN THỊ.

Cam kết vật tư tiêu hao dùng trong phẫu thuật lasik đều là các sản phẩm cao cấp, tiêu hao đồng bộ dùng 1 lần.

♥ Có thể bạn quan tâm ♥

Hãy chia sẻ nếu bạn thích! Đừng tiếc 1 click!

Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments